[tintuc]

Tìm hiểu về cá koi và nguồn gốc của cá Koi?

Cá Koi là gì?

Cá Koi – đầu tiên có tên gọi là Nishikigoi. Cái tên này được gọi theo địa danh đầu tiên triển lãm giống cá này ở đảo Niigata, dịch ra tiếng Việt là cá chép nhiều màu sắc. Nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc từ nghìn năm trước, cá chép được nuôi với mục đích đầu tiên là cung cấp thức ăn cho người dân địa phương. Đến thế kỷ 19 thì có thêm tên gọi là cá Koi.

Và từ Koi theo tiếng Nhật là cá chép, từ đồng âm khác nghĩa là tình yêu, yêu mến. Lần đầu tiên được lai tạo với màu sắc ở Nhật Bản vào những năm 1820, ban đầu ở thị trấn Ojiya thuộc đảo Niigata trên bờ biển đông bắc đảo Honshu. Tuy nhiên, loài cá này chỉ được biết đến bó hẹp trong đảo Niigata.

Mãi cho đến 1914, khi giống cá koi được trưng bày tại triển lãm hàng năm ở Tokyo, thì loài cá này bắt đầu xuất hiện phổ biến trên đất nước Nhật Bản

Cho đến nay thì loại cá này được tìm thấy khắp nơi trên thế giới như ở Trung Âu và Châu Á. Đây là một loài cá nước lạnh nhưng khả năng sống sót và thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và cho phép Koi được nhân giống và thuần hóa đến nhiều quốc gia mới, trong đó có Việt Nam, Thái Lan...

Tìm hiểu về cá koi và nguồn gốc của cá Koi?
Tìm hiểu về cá koi và nguồn gốc của cá Koi?

Cá Koi xuất hiện tại Việt Nam từ khi nào?

Không có tài liệu chính xác nào ghi lại thời gian cá Koi xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng cũng có những giả thuyết cá Koi được du nhập vào Việt Nam những năm 40 của thế kỷ 20 khi đội quân xâm lược Nhật chiếm đóng Đông Dương. Còn giả thuyết thứ 2 đó là loài cá này được du nhập về Việt Nam trong những năm 90, khi quan hệ Việt - Nhật phát triển trên nhiều lĩnh vực và đi vào chiều sâu nhất là lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

Cá Koi được biết đến như là “Quốc ngư” của đất nước mặt trời mọc, và khi du nhập vào Việt Nam thì đã nhận được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp thượng lưu. Và cho đến nay thì loài cá này càng được nhiều người biết đến và yêu mến ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

Đương nhiên không phải ngẫu nhiên mà loài cá này lại được yêu thích như vậy! Bởi đó là vì chúng được coi là biểu tượng của ước vọng, lòng kiên trì, là biểu tượng của những thành công, dũng cảm đương đầu với các thử thách, cũng như là sự “trường tồn” dẻo dai….

Thi công hồ cá Koi
Thi công hồ cá Koi

Tuy nhiên để sở hữu được những chú Koi xinh đẹp này thì họ cần những khuôn hồ, khuôn ao những khuôn bể để tạo không gian cho chúng bơi lội!

Nhà thầu tư vấn thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Vườn Đá Việt – Nhà cung cấp cá Koi và là nhà thầu chuyên nghiệp thi công hồ cá Koi tại Đà Nẵng, Hội An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bình Định, Gia Lai, kon Tum, Buôn Ma Thuột, dak Lak, Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công xây dựng hồ cá Koi, bể sục Jacuzzi, thi công hồ bơi và lắp đặt thiết bị bể bơi và thi công phòng xông hơi Spa. Công ty Hưng Gia Bình chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một giải pháp toàn diện về thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị xử lý nước hồ cá Koi và hồ bơi, đáp ứng được một cách tốt nhất những yêu cầu khó tính nhất của Quý khách hàng.

Bạn còn boăn khoăn bất cứ điều gì? Hãy gọi ngay cho Đá tự nhiên Vườn Đá Việt để được tư vấn thiết kế và báo giá thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp!

[/tintuc]

Ant Bag
0935.607.686
Hỗ trợ mua hàng